SEO vào năm 2021: những thay đổi sắp xảy ra…

Mặc dù nhiều yếu tố xếp hạng chính sẽ vẫn quan trọng, nhưng dự báo của ngành cho thấy chúng ta nên mong đợi một vài thay đổi quan trọng đối với SEO vào năm 2021. Không có nhiều điều mà bạn chưa từng nghe trước đây, nhưng thay đổi cần có thời gian và vào năm 2021 sẽ có một số những thay đổi sẽ chính thức hạ cánh và sẽ thay đổi cách chúng tôi tối ưu hóa website. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những thay đổi sẽ xảy ra với SEO vào năm 2021.

Core web vitals

Không có gì ngạc nhiên khi google đang hướng tới những cách đo lường trải nghiệm người dùng và mức độ tương tác của người dùng chính xác hơn. Một trong những số liệu quan trọng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong phong trào này là core web vitals của google.

Hình ảnh biểu ngữ trên quan trọng web cốt lõi, một trong những thay đổi đối với SEO vào năm 2021

Core web vitals đã được thêm vào google search console vào tháng 5 năm 2020 như một cách để cung cấp cho nhà xuất bản thông tin chi tiết hơn về những trang cần chú ý. Core web vitals cung cấp cho bạn phương tiện để xác định:

1) sơn có nội dung lớn nhất

2) độ trễ đầu vào đầu tiên

3) cumulatie layour shift

Nhiệm vụ của mọi công cụ tìm kiếm là hiển thị các website cung cấp giải pháp tốt nhất cho mục đích tìm kiếm cũng như trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Một phần quan trọng của trải nghiệm người dùng là thời gian tải trang. Bảng điều khiển tìm kiếm cung cấp cho người dùng thông tin và cảnh báo cần thiết để duy trì hiệu suất tốc độ của website của bạn.

Bảng điều khiển tìm kiếm báo cáo loại lỗi được tạo ra vì các quan trọng web cốt lõi sẽ là một trong những công cụ để sử dụng vì ux và tốc độ trang cụ thể hơn là một trong những thay đổi trong SEO sẽ được tính là một yếu tố xếp hạng

Mặc dù bạn có thể có điểm số tuyệt vời về tốc độ trang trên máy tính để bàn,

Tốc độ trang trên máy tính để bàn cho Sassdirector.

Hãy chú ý đến phiên bản di động của tốc độ trang của bạn vì đây là phiên bản mà google index đầu tiên. 

Tốc độ trang di động cho kỹ thuật số ducats inc.

Đừng lo lắng nếu điểm của bạn có vẻ thấp khủng khiếp. Nó có thể phổ biến đối với rất nhiều website có nội dung dài với nhiều hình ảnh. Vấn đề là năm 2021 sẽ yêu cầu bạn liên tục làm việc để tăng tốc độ website của mình. Nó phải là một phần thường xuyên của thói quen bảo trì của bạn.

Hãy nhớ rằng chỉ vì website của bạn tải nhanh hơn bất kỳ ai khác, không có nghĩa là bạn sẽ xếp hạng ở vị trí số một. Ý kiến ​​phổ biến cho rằng google sẽ không thưởng cho các trang nhanh nhất bằng việc phạt các trang cực kỳ chậm.

Nhấp vào đây để biết các mẹo về cách cải thiện tốc độ trang của bạn.

Xếp hạng các đoạn

Google đã bắt đầu xếp hạng các đoạn văn, tức là một vài câu từ các bài viết trực tiếp trả lời một truy vấn tìm kiếm. Bạn có thể đã thấy một chút điều này xảy ra khi bạn nhấp vào một đoạn mã nổi bật đưa bạn đến trang có câu trả lời được đánh dấu bằng màu vàng. 

Đây là một vấn đề khá lớn vì nó có nghĩa là bạn có thể thúc đẩy nhiều traffic hơn mà không được xếp hạng trên trang đầu tiên.

Cách để tối ưu hóa các đoạn văn là đảm bảo nội dung của bạn được chia thành các phân đoạn riêng biệt. Sử dụng các thẻ h thích hợp để tạo phụ đề cho biết rõ nội dung của bạn nói về điều gì. Điều này giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm và phân loại thông tin trên website của bạn hơn.

Các đoạn xếp hạng sẽ là một thay đổi đối với SEO vào năm 2021 mà chúng ta nên mong đợi

Điều này không thay đổi cách google xếp hạng các trang – sẽ vẫn giữ nguyên, tuy nhiên, đây là một bổ sung mới cho cách các công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm cần được xem xét khi viết nội dung SEO.

Thiết lập domain authority

Nếu bạn nghĩ rằng việc xây dựng backlink đã khó rồi, thì nó đang ngày càng khó hơn! Domain authority đang trở thành một nhiệm vụ khó cải thiện hơn nếu không nhận được liên kết từ các chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Google muốn hiển thị các website có thể dựa vào để cung cấp thông tin chất lượng.

Điều này sẽ tập trung nhiều hơn vào phương tiện kiếm được, nội dung trực quan và nghiên cứu ban đầu. Đây là loại nội dung sẽ đưa website của bạn lên bản đồ và cung cấp cho bạn một số liên kết có thẩm quyền cao.

Website chuyên môn và sự tin cậy

Nếu website của bạn trình bày các thông tin không chính xác theo một website có thẩm quyền trong ngành của bạn, thì uy tín của bạn sẽ bị ảnh hưởng và google sẽ chọn hiển thị một trang khác thay thế cho bạn.

Điều quan trọng nhất đối với các website đang phát triển còn non trẻ là có được các liên kết từ website lớn nhất trong thị trường ngách của họ. Bạn cần liên kết từ các chuyên gia để xác nhận kiến ​​thức chuyên môn của mình. Khi bạn có thể nhận được các liên kết từ các website có thẩm quyền trong thị trường ngách của mình, bạn trở thành người có thẩm quyền theo quyền của mình.

Lnst đã trở thành một khía cạnh chính của ngành ymyl. Bất kỳ loại ấn phẩm y tế nào cũng cần được viết bởi bác sĩ hoặc chuyên gia trong lĩnh vực này. Để được xếp hạng, chuyên gia đó cũng phải có các chứng chỉ thích hợp để xác nhận công việc của họ.

Khi chúng tôi tiến xa hơn vào năm 2021, chúng tôi sẽ thấy nhiều hơn về nguyên tắc lnst có hiệu lực.

Làn sóng thứ hai của các đoạn trích nổi bật

Đoạn mã nổi bật ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm. Rõ ràng là nó hấp thụ một số lượng nhấp chuột đáng kể cho một tìm kiếm và là một vị trí có giá trị để thêm vào cho việc xây dựng thương hiệu. Seo tốt vào năm 2021 sẽ liên quan đến việc tìm kiếm nhiều đoạn trích nổi bật hơn để tăng khả năng hiển thị tìm kiếm.

Để tối đa hóa khả năng xuất hiện trong một đoạn trích nổi bật , bạn cần làm cho nội dung của mình “có thể cắt được”. Ví dụ: xuất bản các định nghĩa và giữ câu trả lời của bạn trong khoảng 40-60 từ. Đoạn trích đoạn là dạng đoạn mã phổ biến nhất – chiếm khoảng 80% tất cả các đoạn trích nổi bật.

Hãy nhớ rằng bạn cần xếp hạng trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm để đủ điều kiện giành được một tính năng. Làm việc để tạo ra nhiều cơ hội hơn cho traffic thông qua các chiến dịch đoạn mã tính năng.

Local SEO

Local SEO luôn luôn quan trọng nhưng vì đại dịch toàn cầu, việc duy trì chiến lược local SEO sẽ mang lại lợi nhuận gấp đôi . Tiếp tục xuất bản nội dung địa phương và cung cấp nội dung hồ sơ trên google my business để tối đa hóa khả năng hiển thị tìm kiếm của website trong thành phố / khu vực của bạn.

Mọi người ít ra ngoài hơn và mua sắm từ các doanh nghiệp gần nhà. Đảm bảo rằng hồ sơ gmb của bạn được cập nhật về mọi mặt và bạn đang tích cực tham gia vào việc thêm nội dung địa phương vào website và hồ sơ của mình cũng như trả lời các câu hỏi có thể xuất hiện trên hồ sơ của bạn.

Ctr ngày càng trở nên quan trọng hơn

Tỷ lệ nhấp không phải trả tiền đang giảm dần do các tính năng serp của google hấp thụ tất cả các nhấp chuột. 

Hiện tượng số không nhấp chuột sẽ tiếp tục với SEO vào năm 2021

Vào năm 2021, việc cải thiện tỷ lệ nhấp vào các trang của bạn trực tiếp trên serp sẽ ngày càng quan trọng để tối đa hóa traffic mà trang đầu tiên thúc đẩy.

Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc là một trong những bổ sung bạn có thể thực hiện cho các trang của mình để khuyến khích rich result. Làm cho danh sách tìm kiếm của bạn hấp dẫn hơn trong kết quả tìm kiếm để thu hút nhiều sự chú ý hơn và chiếm nhiều không gian hơn trong serp.

Rich result câu hỏi thường gặp là một ví dụ hoàn hảo về rich result đòi hỏi nhiều sự chú ý hơn từ khu vực lớn hơn mà danh sách tìm kiếm chiếm.

Ví dụ về rich result câu hỏi thường gặp vì sdm sẽ là ưu tiên cao hơn cho SEO vào năm 2021

Ngoài ra, bạn có thể cải thiện những thứ như dòng tiêu đề và meta description của mình. Nếu có các trang cũ hơn hiện đang xếp hạng, đôi khi bản cập nhật có thể tạo ra sự khác biệt trong việc thu hút nhiều khách truy cập hơn vào trang của bạn.

Mục đích tìm kiếm thay đổi và những gì bạn nghĩ có thể thu hút một năm trước, có thể hơi lỗi thời và có thể sử dụng một bản nâng cấp để tạo ra nhiều nhấp chuột hơn.

Mục đích tìm kiếm

Bạn cần phải trở thành ninja có ý định tìm kiếm vào năm 2021 để đảm bảo từ khóa và nội dung của bạn phù hợp hoàn hảo với những gì người dùng mong đợi . Các công cụ tìm kiếm đang ngày càng trở nên chính xác hơn trong việc xác định chính xác những gì người dùng muốn khi họ nhập tìm kiếm và nếu bạn đang đi ngược lại vấn đề thì các trang của bạn sẽ bị bỏ lại trong bụi.

Đảm bảo rằng bạn đang làm bài tập về nhà khi bạn đang thiết lập mục đích thực sự của một từ khóa. Bạn càng có ý định xác định chính xác, bạn càng có nhiều khả năng được xếp hạng ở vị trí hàng đầu.

Chuẩn bị cho kỷ nguyên tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mới

Mặc dù tuyên bố “một kỷ nguyên mới” là hơi khoa trương, nhưng năm tới sẽ mang đến một vài thay đổi khác nhau trong cách chúng tôi tối ưu hóa website. Các công cụ tìm kiếm luôn cập nhật và điều chỉnh để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn một chút cho người dùng. Thay đổi không phải lúc nào cũng xấu và giống như mọi bản cập nhật mới, chúng tôi trải nghiệm những cơ hội mới ở phía trước.

Hỏi chúng tôi về các dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tùy chỉnh để tìm hiểu cách chúng tôi có thể làm gì cho doanh nghiệp của bạn.

Trần Trung Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>