17 cách tăng traffic cho website: Đối thủ của bạn phải bất ngờ

Cho dù bạn là cửa hàng thương mại điện tử hay cơ sở truyền thống, việc nhận được nhiều traffic trang web hơn là mục tiêu chung của nhiều chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị. Trang web của bạn là mặt tiền cửa hàng trực tuyến của bạn, nơi khách truy cập có thể tìm hiểu thêm về các dịch vụ của bạn, xây dựng lòng tin vào thương hiệu của bạn và cuối cùng trở thành khách hàng tiềm năng và khách hàng.

cách để thúc đẩy nhiều hơn lưu lượng truy cập đến trang web-tăng trưởng

Nhưng có một trang web đẹp, dễ điều hướng sẽ không giúp bạn có được nhiều khách hàng hơn nếu không ai có thể tìm thấy trang web của bạn ngay từ đầu. Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu chính xác cách được khám phá trực tuyến để bạn có thể tối đa hóa khả năng hiển thị của mình. Tôi sẽ đề cập đến:

 • Tại sao traffic trang web lại quan trọng.
 • traffic chất lượng có nghĩa là gì và tại sao phải có.
 • 17 cách miễn phí và trả phí để tăng traffic vào trang web của bạn.
 • Các chiến lược tạo traffic để tránh.

Tại sao nhiều traffic trang web hơn?

Một số doanh nghiệp tự hỏi tại sao điều quan trọng là phải có được traffic trang web ngay từ đầu chứ chưa nói đến trang web . Trong thế giới ngày nay, ngay cả đối với các cơ sở truyền thống, một trang web là điều tuyệt đối bắt buộc. Ít nhất, khách hàng tiềm năng có thể trở nên quen thuộc hơn với doanh nghiệp của bạn. Nhưng lý tưởng nhất, nó được định dạng theo cách mà khách truy cập có thể truy cập vào kênh của bạn và cuối cùng chuyển đổi thành khách hàng.

how-to-create-more-website-traffic-marketing-funnelVới loại trang web này, traffic của bạn vừa là một chỉ số quan trọng vừa là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh . Nó có thể giúp bạn:

 • Xem hoạt động tiếp thị của bạn đang hoạt động tốt như thế nào.
 • Thu thập thông tin chi tiết về người dùng của bạn để đưa ra quyết định.
 • Cải thiện SEO và độ tin cậy của công cụ tìm kiếm.
 • Tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn, tăng chuyển đổi và có được nhiều khách hàng hơn.

Tuy nhiên, để đạt được những lợi ích này đòi hỏi phải thúc đẩy traffic đến trang web của bạn đúng cách và tập trung vào việc thúc đẩy traffic chất lượng, đó là lý do tại sao bài đăng này đề cập đến các chiến lược sẽ tác động đến lợi nhuận của bạn.

Organic traffic so với traffic chất lượng

traffic vào trang web của bạn giúp cải thiện thứ hạng của bạn , từ đó tạo ra nhiều traffic hơn, nhưng bạn muốn đảm bảo rằng việc tăng traffic cũng đi kèm với việc tăng mức độ tương tác. Nếu traffic của bạn đang tăng lên nhưng tỷ lệ chuyển đổi của bạn đang giảm thì bạn đang không mang lại đúng traffic.

Có một số cách để tối ưu hóa trang web của bạn cho các chuyển đổi – chẳng hạn như bằng cách bao gồm các biểu mẫu gọi hành động và thu hút khách hàng tiềm năng vào đúng vị trí, cung cấp thông tin mà khách truy cập của bạn đang tìm kiếm và giúp điều hướng dễ dàng và trực quan. Nhưng bước đầu tiên là thu hút đúng khách truy cập vào trang web của bạn ngay từ đầu.

Mục tiêu của bạn khi nói đến traffic trang web là thu hút nhiều khách truy cập đủ điều kiện hơn đến trang web của bạn. Đó là những người có nhiều khả năng chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng và khách hàng.

Các kênh thúc đẩy lưu lượng chất lượng đến trang web của bạn

Không có một công cụ set-it-and-forget-it nào tạo ra traffic trang web miễn phí và chất lượng cao vào trang web của bạn. Thay vào đó, tồn tại một hỗn hợp các kênh hoạt động cùng nhau để thu hút khách truy cập. Một số yêu cầu nỗ lực, một số yêu cầu thời gian và một số yêu cầu tiền bạc. Một số chiến lược và kênh thúc đẩy traffic đến trang web của bạn bao gồm:

 • Danh sách Danh sách Trực tuyến
 • SEO Onpage
 • SEO ngoài trang
 • E-mail
 • Social media
 • Quảng cáo trực tuyến
 • Viết blog

Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ đi vào chi tiết hơn về những cách hiệu quả nhất (và đáng tin cậy) để tăng traffic trang web miễn phí.

Các cách miễn phí để tăng traffic trang web từ Google

Có một số cách miễn phí mà bạn có thể sử dụng Google để tăng traffic trang web của mình.

1. Tối ưu hóa Hồ sơ Doanh nghiệp Google Miễn phí của Bạn

Bạn có biết rằng danh sách doanh nghiệp của Google được tối ưu hóa nhận được lượt truy cập nhiều hơn gấp 7 lần so với danh sách không đầy đủ không? Đừng quên rằng danh sách của bạn liên kết đến trang web của bạn, vì vậy đây là một cách tuyệt vời để có thêm traffic vào trang web của bạn.

Cũng nên nhớ rằng Google ngày càng thông minh hơn với các trang kết quả của mình. Nếu danh sách của bạn cung cấp tất cả thông tin mà khách hàng tiềm năng cần để đưa ra quyết định, họ có thể bỏ qua trang web của bạn và liên hệ / ghé thăm trực tiếp doanh nghiệp của bạn – thậm chí còn tốt hơn một lần truy cập trang web!

how-to-drive-more-traffic-to-your-website-Optimizer-vs-unaptimized.png

Dưới đây là một số tính năng và lợi ích bổ sung của google my business khiến nó trở thành một trong những công cụ tạo ra traffic trang web chất lượng tốt nhất.

Danh sách Google của bạn:

 • Miễn phí và dễ thiết lập.
 • Cho phép bạn hiển thị các tìm kiếm có liên quan đến doanh nghiệp và vị trí của bạn.
 • Tăng khả năng hiển thị của bạn trên nền tảng mà người dùng có ý định mua.
 • Thúc đẩy traffic đủ điều kiện đến trang web và cửa hàng của bạn.
 • Mang lại cho khách hàng cơ hội đăng bài đánh giá và thậm chí thúc đẩy sự hiện diện của bạn hơn nữa.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng google my business:

 • Cho phép doanh nghiệp của bạn được tìm thấy trong các tìm kiếm trên thiết bị di động, đã vượt qua máy tính để bàn.
 • Sử dụng hình ảnh để cung cấp cho người tiêu dùng cảm giác thực sự có mặt tại doanh nghiệp của bạn, loại bỏ sự không chắc chắn vốn là rào cản lớn để gia nhập.
 • Trang bị cho người tìm kiếm khả năng tương tác trực tiếp với doanh nghiệp của bạn trong danh sách của bạn – tăng cơ hội tương tác và có được khách hàng mới.

Với nhiều lợi ích của danh sách google my business, bạn không thể không có một danh sách như một doanh nghiệp địa phương. Tạo danh sách của bạn và cập nhật nó càng nhiều càng tốt.

2. Thực hiện SEO Onpage

Có nhiều chiến thuật SEO bạn có thể thực hiện trên mỗi trang web của mình để tăng thứ hạng của chúng trong công cụ tìm kiếm và thu hút nhiều khách truy cập hơn. Điều này bao gồm việc tạo ra nội dung chất lượng cao mà người dùng của bạn đang tìm kiếm và viết các Meta description ngắn gọn cho các trang của bạn.

Các Meta description xuất hiện bên dưới URL của bạn trong kết quả tìm kiếm. Việc biết nội dung của trang và điều gì sẽ dẫn đến nhấp chuột khiến người dùng có nhiều khả năng làm như vậy hơn. Các chiến thuật SEO Onpage như thế này là miễn phí nhưng sẽ mất một chút thời gian.

how-to-drive-more-traffic-to-your-website-meta-description

Các cách miễn phí khác để tăng traffic trang web

Dưới đây là 10 bước bổ sung bạn có thể thực hiện để tăng traffic trang web của mình.

3. Được Liệt kê trong Thư mục Trực tuyến

Một cách khác để tăng traffic vào trang web của bạn là được liệt kê trong các thư mục trực tuyến miễn phí và các trang web đánh giá . Đối với hầu hết các trang web này, hồ sơ của bạn sẽ có liên kết đến trang web của bạn, vì vậy, việc tích cực cập nhật các danh sách này và nhận được đánh giá tích cực có thể sẽ dẫn đến nhiều traffic trang web hơn. Ngoài ra, nhiều thư mục như Yelp có quyền quản lý miền mạnh mẽ trên Google. Có khả năng trang Yelp miễn phí của doanh nghiệp bạn có thể xếp hạng cao cho các tìm kiếm có liên quan.

4. xây dựng backlink ngược

Backlink là một liên kết đến trang web của bạn từ một trang web khác. Các backlink từ các doanh nghiệp bổ sung hoặc những người có ảnh hưởng trong ngành sẽ không chỉ đưa doanh nghiệp của bạn đến với lượng người dùng lớn hơn mà còn thúc đẩy traffic đủ điều kiện vào trang web của bạn.

Ngoài ra, Google thu thập các backlink và sẽ tăng sự tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn nếu thấy các trang web đáng tin cậy khác trỏ đến của bạn. Sự tin tưởng nhiều hơn từ Google dẫn đến thứ hạng cao hơn, dẫn đến nhiều traffic hơn. Được chú ý trên Google miễn phí với các backlink chất lượng.

5. Đăng lên Social network

Phương tiện Social media là một trong những công cụ tiếp thị miễn phí phổ biến nhất và đóng vai trò thúc đẩy traffic đến trang web của bạn. Sử dụng Facebook, Instagram và LinkedIn để quảng cáo các bài đăng trên blog và các trang hữu ích khác trên trang web của bạn. Bằng cách này, bạn có thể biến những người theo dõi mạng xã hội thành khách truy cập trang web và thu hút traffic từ mạng của họ nếu bạn đăng nội dung có thể chia sẻ.

cách-thúc-đẩy-nhiều-lưu lượng-truy cập-vào-trang-web-mạng-xã-hội-đăng-bài của bạn

Tạo nội dung hữu ích là miễn phí và không khó như bạn tưởng. Bạn là chuyên gia trong sản phẩm / dịch vụ của bạn; công việc của bạn là đơn giản hóa nó cho người dùng của bạn.

6. Bao gồm Hashtags trong bài viết của bạn

Bằng cách thêm thẻ bắt đầu bằng # vào các bài đăng quảng bá các trang web và bài đăng trên blog của bạn, bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận ra ngoài mạng của mình và được người dùng tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ của bạn khám phá. Các liên kết của bạn càng nhiều mắt, bạn càng có nhiều Organic traffic vào trang web của mình.

7. Sử dụng Trang đích

Trang đích là một nguồn Organic traffic khác vào trang web của bạn. Đây là các trang dành riêng cho ưu đãi của bạn, chẳng hạn như để đổi mã giảm giá, tải xuống hướng dẫn miễn phí hoặc bắt đầu dùng thử miễn phí. Chúng chứa các thông tin chi tiết mà người dùng cần để tiếp tục chuyển đổi và tập trung vào một lời kêu gọi hành động cụ thể, khiến điều đó có nhiều khả năng xảy ra hơn.

Bởi vì các trang đích rất cụ thể, bạn có thể được nhắm mục tiêu rất kỹ trong thông điệp của mình, tăng traffic (và chuyển đổi) cho các trang đó.

8. Nhắm mục tiêu từ khóa dài

Trong khi các từ khóa đuôi ngắn thường được tìm kiếm thường xuyên hơn, thì việc xếp hạng chúng trên các công cụ tìm kiếm sẽ khó hơn. Mặt khác, nhắm mục tiêu các từ khóa dài mang lại cho bạn cơ hội xếp hạng cao hơn (ngay cả trên trang đầu tiên ) cho các truy vấn cụ thể về sản phẩm và dịch vụ của bạn – và xếp hạng cao hơn có nghĩa là nhiều traffic hơn.

Ngoài ra, khi các công cụ tìm kiếm và khả năng tìm kiếm bằng giọng nói ngày càng phát triển, mọi người đang sử dụng các cụm từ cụ thể hơn để tìm kiếm trực tuyến. Có rất nhiều công cụ miễn phí có sẵn để giúp bạn tìm từ khóa để nhắm mục tiêu, chẳng hạn như công cụ từ khóa miễn phí của WordStream.

9. Bắt đầu Email marketing

Gửi các bản tin thường xuyên và quảng cáo ưu đãi qua email là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc với khách hàng và cũng có thể giúp thu hút traffic vào trang web của bạn. Cung cấp thông tin hữu ích và liên kết đến các trang trên trang web của bạn nơi họ có thể tìm hiểu thêm, chẳng hạn như thông qua các bài đăng trên blog và trang đích cho các ưu đãi cụ thể.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không liên tục tấn công người đọc bằng email, nếu không khách hàng của bạn sẽ bỏ qua, xóa hoặc hủy đăng ký nhận email của bạn.

cách để thúc đẩy-nhiều-trang web-lưu lượng truy cập-bản tin

Ngoài ra, hãy suy nghĩ cẩn thận về các dòng tiêu đề email của bạn . Những điều này ảnh hưởng rất nhiều đến việc người dùng có mở email của bạn hay không. Nếu email của bạn không bao giờ được mở, chúng không thể cung cấp traffic vào trang web của bạn!

10. Blog của khách

Việc để một người có ảnh hưởng trong ngành xuất bản một bài đăng blog trên trang web của bạn hoặc biến cuộc phỏng vấn với họ thành một bài đăng trên blog có thể giúp thúc đẩy traffic thông qua tìm kiếm không phải trả tiền mà còn thông qua người có ảnh hưởng đó quảng bá nội dung cho người dùng của họ (xem phần backlink ở trên). Điều này cũng có thể giúp làm đa dạng hơn cho nội dung của bạn và cho khách truy cập biết rằng bạn đang hoạt động trong lĩnh vực của mình.

Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu người có ảnh hưởng đề cập đến doanh nghiệp của bạn trong bài đánh giá hoặc bài tổng hợp của riêng họ. Phương pháp này vẫn miễn phí, nhưng bạn vẫn cần sự hợp tác với người có ảnh hưởng để trở thành một cuộc trao đổi đôi bên cùng có lợi.

Bạn cũng có thể là một blogger khách . Xác định các doanh nghiệp bổ sung trong khu vực của bạn có đối tượng phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Xem liệu bạn có thể đóng góp một bài đăng cho blog của họ với một liên kết trở lại trang web của bạn hay không. Đảm bảo rằng nội dung của bạn có liên quan và hữu ích cho người dùng của họ để nội dung của bạn mang tính chất trao đổi đồng đều hơn.

11. Tham gia trực tuyến

Hoạt động miễn phí trong các nhóm trực tuyến và trên các trang web có liên quan đến doanh nghiệp và cộng đồng của bạn – và điều đó giúp bạn thu được nhiều traffic hơn. Nhận xét về các blog và bài đăng trên mạng xã hội, trả lời câu hỏi mà mọi người đang đăng và tham gia vào các cuộc trò chuyện về ngành của bạn. Bạn càng tương tác với cộng đồng của mình, bạn càng nhận được nhiều lượt hiển thị và lượt truy cập hồ sơ.

Nếu Social network profiles của bạn chứa liên kết đến trang web của bạn, thì bạn đã chuyển sự tham gia của mình thành một kênh khác để traffic trang web. Chỉ cần đảm bảo tương tác một cách vừa phải và chân thành, đồng thời tránh đưa các liên kết đến trang web của bạn vào bình luận của bạn – kẻo bạn xuất hiện là spam và làm tổn hại đến danh tiếng trực tuyến và doanh nghiệp của bạn . traffic tăng không phải là mục tiêu của sự tương tác của bạn, mà là kết quả phụ.

12. Học từ Analytics của bạn

Google Analytics được sử dụng miễn phí và thông tin chi tiết thu thập được từ nó có thể giúp bạn thúc đẩy thêm traffic vào trang web của mình. Sử dụng các link dofollow cho các chiến dịch tiếp thị của bạn và thường xuyên kiểm tra phân tích trang web của bạn . Điều này sẽ cho phép bạn xác định chiến lược và loại nội dung nào hiệu quả, chiến lược nào cần cải thiện và chiến lược nào bạn không nên lãng phí thời gian.

Các cách trả phí để thúc đẩy traffic trang web từ Google

Quảng cáo trả phí trên Google là một cách tuyệt vời để hướng mọi người đến trang web của bạn, những người đang tìm kiếm các dịch vụ bạn cung cấp.

13. Google Ads

Với Google Ads, bạn phải trả tiền để trang web của mình (thường là trang đích) hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm cho các từ khóa cụ thể. Khi truy vấn được nhập bằng các từ khóa đó, Google sẽ xem xét tất cả các tài khoản đặt giá thầu trên các từ khóa đó và sẽ hiển thị và xếp hạng các kết quả được trả tiền theo chất lượng và mức độ liên quan của quảng cáo.

Kết quả tìm kiếm có trả tiền hiển thị đầu tiên, ở đầu các trang kết quả. Loại hiển thị này là một cách tuyệt vời để tạo thêm traffic vào trang web của bạn bởi những khách truy cập đủ điều kiện. Hơn nữa, bạn chỉ trả tiền khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn.

cách-thúc đẩy-nhiều-trang web-lưu lượng truy cập-quảng cáo google

14. Quảng cáo Google Maps

Bạn cũng có thể chọn các tùy chọn thông qua nền tảng Google Ads để doanh nghiệp của bạn hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm của Google Maps . Như với các quảng cáo tìm kiếm có trả tiền thông thường, sẽ có một chỉ báo bên cạnh danh sách của bạn rằng đây là một kết quả trả tiền, nhưng hiển thị bạn nhận được khi xuất hiện ở trên cùng là vô giá.

cách để thúc đẩy-trang web-lưu lượng truy cập-google-bản đồ-quảng cáo

Các phương pháp trả phí khác để tạo traffic trang web

Quảng cáo trên mạng xã hội, hiển thị và nhắm mục tiêu lại đều là những loại chiến lược quảng cáo trực tuyến tuyệt vời để tăng traffic trang web.

15. Quảng cáo trên Social network

Trong khi với quảng cáo tìm kiếm, bạn đang trả tiền để hiển thị ở vị trí hàng đầu cho các tìm kiếm có liên quan, với quảng cáo trên mạng xã hội, bạn đang trả tiền để hiển thị trong các nguồn cấp dữ liệu có liên quan. Với cả hai hình thức quảng cáo, bạn có thể chỉ định loại đối tượng mà bạn muốn xuất hiện, nhưng với nhiều dữ liệu tâm lý hơn, phương tiện Social media cung cấp khả năng nhắm mục tiêu tuyệt vời.

16. Quảng cáo hiển thị

Quảng cáo hiển thị hình ảnh là quảng cáo biểu ngữ có thương hiệu được đặt trên các trang web có liên quan. Nếu bạn là một doanh nghiệp kinh doanh thể dục và quảng cáo của bạn xuất hiện trên trang web về dụng cụ thể thao, quảng cáo của bạn có khả năng hướng traffic có liên quan đến trang web của bạn.

17. Nhắm mục tiêu lại

Quảng cáo nhắm mục tiêu lại có thể xuất hiện trên các trang web hoặc nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội. Chúng được đặt trước những người đã truy cập trang web của bạn một lần và do đó có nhiều khả năng quay lại hơn.

Tránh các trình tạo traffic trang web tức thì

Có một thứ gọi là traffic trang web miễn phí, nhưng không có nút thần kỳ hay công cụ nào có thể tạo ra nó một cách kỳ diệu độc lập với nỗ lực của chính bạn. Nếu bạn đang xem xét một trình tạo traffic trang web tự động thuộc bất kỳ loại nào cho doanh nghiệp của mình (trả phí hoặc miễn phí), thì đây là ba lý do để tránh chúng:

Trình tạo traffic trang web tự động có thể làm giảm thứ hạng của bạn

Google có thể phát hiện hành vi spam, nghi ngờ về hoạt động tăng đột biến và theo dõi cách người dùng tương tác với trang web của bạn. Việc sử dụng bot hoặc máy tạo traffic tự động có khả năng thu hút sự chú ý không đúng cách từ Google, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn với họ và do đó xếp hạng của bạn.

traffic của bạn sẽ không được nhắm mục tiêu

Mục đích cuối cùng của việc thu hút nhiều khách truy cập vào trang web của bạn và xếp hạng cao hơn trên Google là tăng số lượng người tương tác với (và hy vọng trở thành khách hàng của) doanh nghiệp của bạn. Nếu khách truy cập của bạn không được nhắm mục tiêu, họ không có khả năng tương tác với trang web của bạn và bạn có nhiều khả năng thấy khách hàng tiềm năng và tỷ lệ chuyển đổi của mình giảm.

Trang web của bạn có thể bị cấm

Nếu trang web của bạn đang thu hút traffic bot, bạn có nguy cơ bị chặn khỏi các nền tảng quảng cáo trực tuyến hoặc thậm chí tệ hơn là bị xóa khỏi Google. traffic trang web giá rẻ không phải là giá trị nó! Hãy dành thời gian để xây dựng traffic chất lượng cao và bền vững vào trang web của bạn.

Như đã đề cập ở trên, không có ích gì để có thêm traffic vào trang web của bạn nếu những khách truy cập đó không có khả năng tương tác với các trang của bạn, chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng hoặc trở thành khách hàng. Tăng traffic trang web của bạn không xảy ra trong một sớm một chiều. Cần nỗ lực, nhưng nỗ lực bạn bỏ ra sẽ tương đương với chất lượng traffic mà bạn tạo ra.

Thêm vào đó, chúng tôi đã loại bỏ phần khó cho bạn: biết phải làm gì ngay từ đầu. Bằng cách sử dụng google my business và các kênh an toàn khác được liệt kê ở trên, bạn có thể có được những khách truy cập phù hợp đến với trang web của mình và quan trọng hơn, nhiều khách truy cập đó chuyển đổi thành khách hàng hơn.

Trần Trung Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>